Tin tức - Sự kiện nổi bật

Phương án chia tách, thành lập mới các trường học trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 07/04/2021 | 10:48  | Lượt xem: 406

Ngày 06/04/2021, UBND quận Long Biên tổ chức cuộc họp về phương án chia tách, thành lập mới các trường học trên địa bàn quận năm 2021 do đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận chủ trì.

Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Liêm – Phó Chủ tịch HĐND Quận, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận, Chánh Văn phòng HĐND-UBND, Trưởng các phòng GD&ĐT, Tài chính Kế hoạch, Nội vụ, NV, Ban QLDA&ĐTXD và Chủ tịch UBND các phường Thượng Thanh, Việt Hưng, Đức Giang, Thạch Bàn, Cự Khối, Phúc Lợi, Giang Biên.
Năm 2021, UBND Quận hoàn thành đầu tư xây mới 07 trường trên địa bàn quận Long Biên. Trong đó, cấp mầm non: thành lập mới 03 trường, 01 trường chuyển địa điểm; cấp Tiểu học: thành lập mới 02 trường; cấp THCS: thành lập mới 01 trường.
Phòng GD&ĐT đã phối hợp với UBND các phường xây dựng phương án chia tách học sinh các trường theo nguyên tắc phù hợp với vị trí địa lý; số học sinh trên địa bàn; quy mô, CSVC, đội ngũ của từng trường nhằm giảm sĩ số học sinh/lớp, số lớp/trường ở những trường quá quy mô để đạt các tiêu chí kiểm định chất lượng và trường chuẩn quốc gia, đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tạo điều kiện thuận lợi cho CMHS đưa đón HS, hạn chế tối đa việc di chuyển quá xa hoặc qua đường đảm bảo an toàn cho HS và CMHS. Đặc biệt là đảm bảo chất lượng học tập và thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.
UBND Quận cơ bản thống nhất với phương án chia tách, thành lập mới các trường học trên địa bàn quận năm 2021 và giao nhiệm vụ cho Ban QLDA&ĐTXD, phòng KHTC phối hợp hoàn thành các công trình trường học, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học đúng tiến độ; phòng Nội vụ phối hợp với phòng GD&ĐT tham mưu UBND Quận kiện toàn đội ngũ cho các trường mới thành lập, kịp thời đưa các trường vào hoạt động bắt đầu từ  năm học 2021-2022. Riêng trường mầm non được xây dựng mới trên địa bàn phường Thượng Thanh bắt đầu hoạt động từ 01/01/2022.