Hoạt động các phường

Ngọc Thụy tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam
Ngày đăng 19/11/2020 | 17:00  | Lượt xem: 454

Chiều ngày 17/11/2020, tại Hội trường UBND phường, UBMTTQ phường Ngọc Thụy long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất (MTDTTN) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Dự Lễ kỷ niệm có ông Ngô Thanh Xuân – Phó Chủ tịch MTTQ quận Long Biên; ông Thẩm Bá Phước – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Nguyễn Quốc Văn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; ông Vũ Văn Mai – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; các ông, bà nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ qua các thời kỳ; các ông, bà trong BCH Đảng bộ, Thường trực UBND, UBMTTQ phường; Trưởng các ngành, đoàn thể; Ủy viên Uỷ ban MTTQ phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng Ban công tác Mặt trận 26 tổ dân phố; các ông, bà được tặng Kỷ niệm chương, đại diện các tập thể được khen thưởng.

Văn nghệ chào mừng

Lễ chào cờ 

Thay mặt Ban thường trực UBMTTQ phường, ông Vũ Văn Mai – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã trình bày diễn văn ôn  lại truyền thống vẻ vang và những đóng góp quan trọng của MTTQ Việt Nam trong 90 năm xây dựng và bảo vệ đất nước; báo cáo những kết quả hoạt động của MTTQ phường Ngọc Thụy năm 2020.

Ông Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường trình bày diễn văn kỷ niệm

Năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Ngọc Thụy đã từng bước đổi mới phương thức hoạt động, mở rộng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Tang văn minh, tiến bộ”. Vận động nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam phát động, cụ thể: Vận động nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Qũy “Vì biển đảo Việt Nam” được 192.704.000đ; Quỹ “Phòng, chống Covid-19” được 168.502.000đ; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 238.825.000đ; Qũy “Vì người nghèo” tính đến 15/11/2020 được 183.580.000đ; vận động ủng hộ miền Trung được 607.506.000đ, được UBMTTQ quận khen thưởng; Quỹ “Chăm sóc phát huy vai trò Người cao tuổi” đến 15/11/2020 được 143.810.000đ.

Với chức năng nhiệm vụ của mình Ủy ban MTTQ phường luôn nắm bắt, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân phản ánh kịp thời với cấp uỷ Đảng nhằm tăng cường mối quan hệ giữa dân với đảng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội; mở rộng hình thức hoạt động trên mọi lĩnh vực để công tác Mặt trận ngày càng mang tính quần chúng sâu sắc, vai trò của Mặt trận ngày càng được củng cố trong hệ thống chính trị. Tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường. Toàn phường số hộ đạt Danh hiệu gia đình văn hóa là 92,03%...Tại Ngày hội ở các Cụm dân cư đã biểu dương khen thưởng 26 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu; 26 chi hội đoàn thể trong thực hiện xây dựng “Tổ dân phố Xanh – Sạch – Đẹp”, 52 hộ gia đình thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”; 52 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”.

Ông Thẩm Bá Phước, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã gửi lời chúc mừng tới các ông, bà làm công tác mặt trận trong toàn phường và khẳng định, những kết quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền mà phường đạt được trong những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ Mặt trận. Ông đề nghị trong thời gian tới, MTTQ từ phường đến các tổ dân phố tiếp tục phát huy truyền thống  thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương để MTTQ thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.

Kết thúc Lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo MTTQ quận và lãnh đạo Đảng ủy phường đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 08 cá nhân. UBND, Ủy ban MTTQ phường biểu dương khen thưởng 16 tập thể tổ dân phố và 3 đơn vị có thành tích xuất sắc trong vận động ủng hộ các quỹ, các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Ông Ngô Thanh Xuân, PCT UBMTTQ quạn và ông Thẩm Bá Phước, BTĐU, CT HĐND phường tặng kỷ niệm chương cho các ông bà được nhận KN chuơng của Uỷ ban TƯ MTTQVN

Đại diện các ông, bà được nhận KN chương phát biểu cảm tưởng

Khen thưởng các tập thể, đơn vị tiêu biểu

(Nguồn:TT MTTQ phường)