văn hóa - xã hội

Trung tâm Y tế Quận tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại các trường Tiểu học và THCS
Ngày đăng 09/10/2020 | 09:52  | Lượt xem: 328

Sáng ngày 08-10/2020 tại trường THCS Long Biên, Trung tâm Y tế Quận phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo, UBND các phường tổ chức các hoạt động tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận.

 

Quang cảnh hội nghị

Tới dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho hội  nghị tuyên truyền có đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng Y tế quận Long Biên. Đại diện phường có đồng chí Hoàng Thị Thủy - Phó chủ tịch UBMTTQ phường Long Biên; Đại diện nhà trường có đồng chí Thẩm Thị Lý - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể học sinh khối 8 của trường.

Tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt đã trực tiếp truyền đạt kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như: Tâm sinh lý tuổi dậy thì, giới và giới tính; các nguy cơ thường xảy ra với vị thành niên và cách phòng tránh…  bằng những hình ảnh và giáo cụ trực quan sinh động.

Sau phần cung cấp kiến thức là phần giao lưu và tư vấn, đây là phần diễn ra sôi nổi và hào hứng nhất. Đồng chí báo cáo viên đã đưa ra những câu hỏi và giải đáp những thắc mắc của các em liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, tình bạn và tình yêu tuổi học trò.

Tuyên truyền cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em là một trong những nội dung quan trọng của Đề án NCCLDS quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020. Trong thời gian qua, hoạt động tuyên truyền này đã niên nhận được sự quan tâm, phối hợp của Ban chỉ đạo công tác chăm sóc SKBĐ &DS-KHHGĐ các phường, Ban giám hiệu các nhà trường và đội ngũ giáo viên cũng như sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, cung cấp nền tảng kiến thức chính thống giúp các em có được kiến thức cũng như kỹ năng để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng dân số quận Long Biên một cách toàn diện.  

Theo kế hoạch, các hoạt động truyền thông tại trường học sẽ tiếp tục triển khai đến 100% các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận, thời gian tổ chức tiếp theo sẽ diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12/2020.